AB InBev Việt Nam được vinh danh top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2020

Được tổ chức thường niên từ năm 2016 theo sự chỉ đạo của Chính phủ, Chương trình Đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) trở thành thước đo cho sự phát triển của doanh nghiệp và tôn vinh các doanh nghiệp bền vững hàng đầu Việt Nam.
4914-ab-inbev-nhyn-giyi-thyyng-doanh-nghiep-phat-trien-ben-vung-2020-2
Ảnh minh họa nguồn internet
Kể từ khi thành lập, AB InBev theo đuổi bốn mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2025 trên toàn cầu: nước, khí hậu, bao bì/đóng gói, nông nghiệp mới. Các mục tiêu này hướng đến các hoạt động mang tính tích cực và có thể đo lường đối với môi trường và cộng đồng.Ông John Hsu – Chủ tịch công ty AB InBev khu vực Đông Nam Á cho biết: Việc AB InBev Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp bền vững Việt Nam là vinh dự lớn cho chúng tôi. Trên thế giới, các sản phẩm và nhãn hiệu của chúng tôi đã chạm đến trái tim của hàng tỷ người tiêu dùng trên khắp các châu lục. Ở mỗi địa phương chúng tôi đặt chân đến, AB InBev đều có những kế hoạch nhằm thúc đẩy phát triển bền vững và uống bia có trách nhiệm. Tại Việt Nam, giải thưởng này là minh chứng cho những nỗ lực và là động lực để chúng tôi tiếp tục đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng.
Tại Việt Nam, chiến lược và mục tiêu phát triển bền vững tại của AB InBev được thể hiện qua bốn chiến lược chính: Uống có trách nhiệm; Đầu tư phát triển con người; Sử dụng năng lượng điện tái tạo; Sử dụng chai/bao bì tái chế. Trong đó, với việc sử dụng năng lượng điện tái tạo, năm 2019, AB InBev Việt Nam đã lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời tại hai nhà máy bia tỉnh Bình Dương nhằm đóng góp tích cực đối với môi trường, giảm thiểu sản xuất carbon.
Theo tính toán, hệ thống năng lượng mặt trời của nhà máy hàng năm sẽ sản xuất được trên 840.600 kWh, chiếm khoảng 20% tổng sản lượng điện mà công ty đang sử dụng mỗi năm. Tầm nhìn của AB InBev Việt Nam đến năm 2025 là sử dụng 100% năng lượng điện tái tạo trong sản xuất.
Bạn cũng có thể thích