6 mẹo giúp bạn chữa ngủ ngáy hiệu quả

Ngủ ngáy là hiện tượng rất nhiều người mắc phải gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Bạn cần nhanh chóng tìm cách chữa ngủ ngáy để nâng cao chất lượng giấc ngủ.
Tập luyện thể thao, giảm cân nặng để chữa ngủ ngáy
Những người quá cân thường rất hay ngáy ngủ. Nhiều mô mỡ và ít mô cơ, đặc biệt ở phần cổ họng, gây nên ngáy khi ngủ.
Do đó, bạn nên thực hành những cách giảm béo hiệu quả như ăn chế độ ăn khỏe mạnh, kiểm soát ca-lo và tập luyện thường xuyên.
Tư thế nằm nghiêng giảm tiếng ngáy cực hiệu quả
Empty
Ảnh minh họa
Có đến 60% người nằm ngửa khi ngủ và nghĩ rằng tư thế này tốt. Nếu bạn thường nằm ngửa khi ngủ, thì đó là một nguyên nhân mà bạn ngáy nhiều hơn. Khi bạn nằm trên lưng, trọng lực lớn. Đáy lưỡi của bạn và vòm miệng mềm trượt trở lại nhẹ và đè nén trong cổ họng của bạn. Điều này không nguy hiểm, nhưng nó gây ra một rung động không cần thiết trong cổ họng của bạn, chính rung động đó tạo ra âm thanh. Hãy thử nằm ngủ nghiêng sang một bên để không còn phát ra những âm thanh khó chịu.
Gối cao khi ngủ chống ngủ ngáy
Gối cao có thể nâng đỡ đầu và giúp khắc phục tình trạng ngủ ngáy. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn độ cao phù hợp nếu không sẽ dễ gây đau cổ.
Ngoài ra, các chất trong gối ngủ có thể khiến bạn dị ứng và tạo âm thanh ngáy khi ngủ hoặc những hạt bụ hay lông thú cưng dính trên gối có thể kích thích hệ hộ hấp nên bảo cần giặt gối thường xuyên và thay đổi gối 6 tháng 1 lần để đảm bảo gối luôn sạch sẽ.
Tránh xa rượu và thuốc an thần
Ảnh minh họa
Rượu và thuốc an thần có thể giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ nhưng nó lại không hề tốt cho sức khỏe và có thể khiến bạn ngủ ngáy vì những chất này kích thích các cơ ở sau cổ họng tạo ra âm thanh khi ngủ.
Nếu bạn uống rượu hoặc thuốc an thần thì nên uống ít nhất trong 2 giờ trước khi ngủ để hạn chế tối đa tình trạng ngủ ngáy.
Nên bỏ thuốc lá
Ảnh minh họa
Thuốc lá không hề tốt cho sức khỏe, có thể gây ra các bệnh về tim mạch, phổi và gây ung thư. Ngoài ra, thuốc là còn có thể gây tình trạng ngủ ngáy do nó làm giảm khả năng sử dụng oxy của cơ thể dẫn đến tắc nghẽn đường hô hấp. Vì vậy, cần bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt.
Ngậm mật ong trước khi đi ngủ cũng có thể chữa ngủ ngáy
Mật ong có đặc tính kháng viêm và chống khuẩn giúp ngăn ngừa sự tắt nghẽn lưu thông không khí ở họng vì thế rất hiệu quả trong việc ngăn chặn ngủ ngáy. Bạn hãy ngậm một ít mật ong trước khi đi ngủ sẽ mang lại kết quả đáng ngạc nhiên.
Tổng hợp
Bạn cũng có thể thích