5 ý tưởng để có sân nhà hoàn hảo

Khi bạn lên kế hoạch thiết kế không gian ngoài trời của gia đình, một trong những khu vực nên chú ý hàng đầu là sân sau. Đó có thể là nơi mà khách sẽ ấn tượng về ngôi nhà của bạn.

5 ý tưởng để có sân nhà hoàn hảo

Chọn vật liệu xây dựng
Trước khi bắt tay vào xây dựng sân ngoài trời, điều đầu tiên là việc chọn vật liệu xây dựng sàn. Sau đây là một số loại vât liệu thường được sử dụng hiện nay và mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm riêng mà bạn nên cân nhắc.
5 ý tưởng để có sân nhà hoàn hảo
Gỗ ép được sử dụng phổ biến nhất, nó mang đến phong cách thiết kế cổ điển. Tuy nhiên, loại gỗ này thường hay bị cong, vênh trong quá trình sử dụng.
Gỗ đỏ khá bền nhưng giá cả hơi cao.
Vật liệu làm từ nhựa hoặc composite không đòi hỏi phải mất nhiều công sức bảo trì, nhưng có thể bị hạn chế về màu sắc và các yếu tố thẩm mỹ khác.
Phân vùng theo chức năng
5 ý tưởng để có sân nhà hoàn hảo
Chắc chắn sân nhà bạn sẽ được sử dụng cho rất nhiều chức năng khác nhau. Do đó, nên lên trước ý tưởng nơi nào dành để đặt bàn ăn, nơi thư giãn, khu cho trẻ vui chơi để chọn các đồ đạc nội thất phù hợp.
Khoảng hở và lối đi
5 ý tưởng để có sân nhà hoàn hảo
Trong một số trường hợp, khu vực này có thể tập trung rất nhiều người. Do vậy, khi thiết kế nên chú ý đến việc chừa lối đi để mọi người có thể di chuyển dễ dàng, tránh đụng phải nhau.
Thêm “sân phụ”
5 ý tưởng để có sân nhà hoàn hảo
Nếu bạn lo lắng về việc có đủ không gian để dạo chơi ngoài sân hay không thì có thể tham khảo các thiết kế có kết cấu thêm “sân phụ” như thế này.
Thiết lập khu vực giải trí
5 ý tưởng để có sân nhà hoàn hảo
Khu vực giải trí được bố trí ngay trên sân sau nhà bạn cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Lúc này, sàn nhà bạn sẽ được rất nhiều người chú ý. Trang bị đầy đủ ánh sáng là cách làm thông minh để “khoe” sàn một cách khéo léo.
Ngoài ra, việc bổ sung thêm một nhà bếp ngoài trời hoặc quầy bar là một lựa chọn thích hợp cho những người thích không khí mát mẻ, vừa ăn vừa đi dạo.\
Thịnh Châu (Freshome)
Bạn cũng có thể thích