5 tuần hàng Việt tại Hà Nội

Để kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, ngay từ những tháng đầu năm 2021, Sở Công thương Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tổ chức 5 tuần hàng Việt.

Theo dự kiến, 5 tuần hàng Việt sẽ được tổ chức lần lượt trên địa bàn các quận, huyện: Hà Đông, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Quốc Oai, Ba Vì. Mỗi tuần sẽ có khoảng 100 gian hàng tiêu chuẩn của các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh, tập trung vào các ngành hàng: Nông sản thực phẩm; hàng dệt may, da giày; hàng tiêu dùng; hoa, cây cảnh các loại…

Các sản phẩm trưng bày và bán tại Tuần hàng Việt là sản phẩm có chất lượng của Việt Nam, bảo đảm về chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất được nguồn gốc theo quy định, do các DN, cơ sở sản xuất kinh doanh trong nước sản xuất và phân phối. Để hỗ trợ thiết thực nhất cho DN, thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ 50% chi phí gian hàng cho các đơn vị tham gia (tối đa 2 gian hàng/đơn vị).

Mỗi địa phương có DN tới tham gia tuần hàng cũng được hỗ trợ tương tự, tối đa 2 gian hàng/địa phương. Còn lại, thành phố Hà Nội sẽ chi toàn bộ kinh phí chung tổ chức hội chợ, triển lãm, tổ chức chương trình, nhất là trong công tác tuyên truyền, quảng bá, tạo điều kiện tốt nhất để DN tiếp cận người tiêu dùng, mở rộng thị trường.

Ban tổ chức yêu cầu các sản phẩm trưng bày và bán tại Tuần hàng Việt là sản phẩm có chất lượng của Việt Nam, bảo đảm về chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất được nguồn gốc theo quy định, do các DN, cơ sở sản xuất kinh doanh trong nước sản xuất và phân phối.

Đồng thời, các ngành chức năng cũng sẽ kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nguồn gốc, chất lượng hàng hóa, giá cả, quyền lợi người tiêu dùng… theo quy định của pháp luật đối với các gian hàng tại Tuần hàng Việt.

Lưu Hiệp

Bạn cũng có thể thích