5 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe đôi mắt

Có một số loại thực phẩm nên bổ sung thường xuyên trong chế độ ăn uống, để có thể duy trì sức khỏe của đôi mắt.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát với các biện pháp cách ly và phong tỏa, nhiều người có xu hướng dành nhiều thời gian hơn trên máy tính hay điện thoại thông minh. Điều này có thể gây ra một số vấn đề về mắt. Vì vậy, việc chăm sóc đôi mắt càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Có một số loại thực phẩm nên bổ sung thường xuyên trong chế độ ăn uống, để có thể duy trì sức khỏe của đôi mắt.

Các loại đậu

Nên bổ sung đậu vào bữa ăn hàng ngày. Đậu đen hay đậu lăng là những nguồn cung cấp bioflavonoid và kẽm dồi dào, có thể giúp bảo vệ võng mạc và giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Các loại hạt và hạt hướng dương

Một nguồn tuyệt vời khác cho đôi mắt khỏe mạnh là các loại hạt. Từ hạt dẻ cười, quả óc chó, hạnh nhân có các loại hạt rất giàu axit béo omega-3 và vitamin E vì chúng giúp tăng cường sức khỏe cho đôi mắt của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vitamin E cùng với các chất dinh dưỡng khác có thể giúp làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD).

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh là một nguồn tuyệt vời để duy trì sức khỏe cho đôi mắt. Các loại rau xanh như cải xoăn, rau bina và rau cải thìa, rất giàu vitamin C và E. Thực phẩm có nguồn gốc thực vật có một lượng vitamin A tốt giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt lâu dài.

Trái cây và rau nhiều màu sắc

Các loại thực phẩm như cà rốt, cà chua, ớt chuông, dâu tây, bí đỏ, ngô là nguồn cung cấp vitamin A và C. Trong khi những loại trái cây và rau có màu sắc sặc sỡ này được cho là có thể giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh về mắt.

Trái cây họ cam quýt

(Ảnh: Wikipedia.org)

Trái cây họ cam quýt và quả mọng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, rất tốt cho đôi mắt khỏe mạnh. Cam, bưởi, chanh và quả mọng chứa nhiều vitamin C, có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng./.

 Hoàng Danh/VOV.VN (biên dịch)

Theo Times of India/Wikipedia.org

Bạn cũng có thể thích