5 Mẫu Đồng Hồ Đắt Giá Được Lấy Cảm Hứng Từ Thiên Nhiên

Đồng hồ Hermès Arceau gây ấn tượng khi tái hiện khung cảnh Bắc Cực, được đính nhiều đá quý và có giá lên tới 68.000 USD.

South China Morning Post tổng hợp những mẫu đồng hồ có thiết kế độc đáo, được khơi nguồn cảm hứng từ thiên nhiên. Trên loạt đồng hồ này, hình ảnh muông thú, cây cối, hoa lá… được tái hiện tinh tế và sống động. Đây hầu hết là sản phẩm của thương hiệu xa xỉ như Chanel, Hermès… Tuy có giá thành không rẻ, các thiết kế có tính thẩm mỹ cao, sản xuất từ chất liệu sang trọng. Ảnh: Hermès.

Đồng hồ Panthère Songeuse có hình con báo trở thành thiết kế mang tính biểu tượng của Cartier. Mặt đồng hồ được đính 1.039 viên kim cương cắt. Bên cạnh đó, phần mắt của con báo gây ấn tượng khi được trang trí bằng ngọc lục bảo. 130.000 USD là số tiền dân chơi hàng hiệu cần bỏ ra để sở hữu nó. Ảnh: Cartier.

Vacheron Constantin cho ra mắt mẫu đồng hồ mang chủ đề thiên nhiên – Vacheron Constantin Les Cabinotiers “The Singing Birds”. Nó sử dụng bộ máy 1120 AT siêu mỏng. Phần số được thiết kế lệch tâm, dành không gian cho hình ảnh chim ruồi sinh động. “Bức họa” này được hoàn thành bằng kỹ thuật tráng men champlevé. Hãng không công khai giá của mẫu đồng hồ. Ảnh: Vacheron Constantin.

Tông màu cam – vàng nổi bật của mẫu đồng hồ Chaumet’s flying Tourbillon gợi liên tưởng đến ánh mặt trời. Bao quanh mặt đồng hồ là những viên kim cương được cắt tinh tế. Bên cạnh đó, các viên đá hồng ngọc cũng được sử dụng để trang trí thêm trong mặt số. Giá trị của nó là 245.000 USD. Ảnh: Chaumet.

Đồng hồ Hermès Arceau được truyền cảm hứng từ loạt phim Into the Canadian Wild. Tông màu chủ đạo của nó là xanh dương và trắng. Trên mặt đồng hồ là bức tranh khung cảnh Bắc cực với sự xuất hiện của gấu trắng, cá voi hay đỉnh núi phủ tuyết. Vỏ đồng hồ được làm từ vàng trắng, viền đính 82 viên kim cương. Dây đeo được làm từ da cá sấu màu xanh sapphire. Tất cả khiến nó được định giá 68.000 USD. Ảnh: Hermès.

Mang họa tiết hoa cổ điển của nhà mốt Pháp, đồng hồ Chanel Camélia Baroque được nhiều khách hàng nữ ưa chuộng. Vẻ sang trọng của nó nằm ở chất liệu vàng trắng và những viên kim cương sáng lấp lánh. Thiết kế có điểm nhấn là viên kim cương nặng 1,51 carat nằm ở trung tâm các cánh hoa, tượng trưng cho phần nhụy hoa. Mẫu đồng hồ hiện có giá 660.000 USD. Ảnh: Chanel.

Ngọc Khánh

Bạn cũng có thể thích