5 loại trái cây được công nhận là “cao thủ” giúp giảm cân, hút mỡ bụng nhanh

Chỉ cần mỗi ngày ăn một loại quả này này, bạn sẽ giảm cân nhanh chóng mà không cần phải cố gắng nhịn ăn.

Mỗi khi giảm cân, có lẽ thách thức lớn nhất với nhiều người đó là từ bỏ thói quen ăn vặt. Đúng là nếu muốn giảm mỡ thì việc hạn chế ăn uống là vô cùng cần thiết, nhưng có một loại thực phẩm bạn càng phải ăn nhiều đó là trái cây.

Theo khuyến nghị của Bộ Y tế Hoa Kỳ, mỗi người nên “lấp đầy” khoảng trống dạ dày bằng một nửa đĩa trái cây, rau xanh để có sức khỏe tối ưu. Hơn nữa, trái cây còn là một thực phẩm lành mạnh cho kế hoạch giảm cân của bạn.

5 loại trái cây được công nhận là cao thủ giúp giảm cân, hút mỡ bụng nhanh mà không cần nhịn ăn hay tập luyện-1

Khi bạn đang cố gắng giảm cân thì việc cần làm không phải là cố gắng nhịn ăn mà nên lựa chọn các món giúp no lâu.

Theo bác sĩ dinh dưỡng Martha Lawder, chủ tịch của Học viện California cho biết: “Khi bạn đang cố gắng giảm cân thì việc cần làm không phải là cố gắng nhịn ăn mà nên lựa chọn các món giúp no lâu. Trái cây có thể là một lựa chọn đúng đắn vì chúng chứa nhiều chất xơ, giúp cơ thể thỏa mãn cơn đói nhanh và giúp dạ dày no lâu hơn”.

Theo các chuyên gia đến từ trang tin y tế nổi tiếng Hoa Kỳ – Healthline và Everydayheath, có 5 loại trái cây có thể hỗ trợ giảm cân rất tốt, nếu ăn thường xuyên, giảm lượng cơm và thức ăn khác tiêu thụ thì thậm chí còn đem lại hiệu quả ngang với tập luyện.

1. Quả táo

Theo bác sĩ dinh dưỡng Kristen Smith (phát ngôn viên của Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn kiêng): Táo nên được nhắc đến đầu tiên trong danh sách các loại quả giúp giảm cân hiệu quả. Loại trái cây này chứa nhiều chất xơ nhưng ít calo, có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và giữ cho bạn cảm giác no trong thời gian dài.

5 loại trái cây được công nhận là cao thủ giúp giảm cân, hút mỡ bụng nhanh mà không cần nhịn ăn hay tập luyện-2

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một quả táo cỡ trung bình cung cấp 4,37 gam (g) chất xơ, cùng với 96,4 calo.

Đã có nghiên cứu cho thấy, việc tiêu thụ loại quả giàu chất xơ, ít calo như táo có thể giúp mọi người quản lý cân nặng rất tốt.

2. Quả mâm xôi

Bác sĩ dinh dưỡng Kristen Smith cho hay: Quả mâm xôi có vị ngọt tự nhiên vì vậy có thể giúp người ăn thỏa mãn cơn thèm đường. Ngoài ra, loại quả này cũng cung cấp nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể.

5 loại trái cây được công nhận là cao thủ giúp giảm cân, hút mỡ bụng nhanh mà không cần nhịn ăn hay tập luyện-3

Đặc biệt, các loại quả mọng như mâm xôi còn chứa hàm lượng cao các vitamin C và vitamin E, giúp chống lại bệnh mãn tính như tiểu đường, ung thư rất tốt. Bạn có thể bổ sung mâm xôi vào ngũ cốc hay sữa chua cho bữa sáng, trộn trong sinh tố bánh nướng, salad… có tác dụng giảm cân rất tốt.

3. Quả cam

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một quả cam cỡ trung bình cung cấp 3,14g chất xơ, tương đương 11% nhu cầu hàng ngày của bạn. Nhưng hiệu quả giảm cân chỉ áp dụng nếu bạn ăn cả múi cam chứ không chỉ uống mỗi nước.

Ngoài ra, cam còn chứa nhiều vitamin C, mang lại một số lợi ích sức khỏe, như tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giúp cơ thể tạo ra collagen và hỗ trợ hấp thụ sắt.

5 loại trái cây được công nhận là cao thủ giúp giảm cân, hút mỡ bụng nhanh mà không cần nhịn ăn hay tập luyện-4

Hiệu quả giảm cân chỉ áp dụng nếu bạn ăn cả múi cam chứ không chỉ uống mỗi nước.

4. Xoài

Xoài là loại quả không hề chứa đường nhưng vẫn cung cấp vị ngọt. Một nghiên cứu nhỏ, được công bố vào tháng 4 năm 2017 trên Tạp chí FASEB cho thấy xoài làm giảm huyết áp và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, cả hai đều đóng vai trò trong quá trình trao đổi chất. Nó cũng cải thiện các dấu hiệu viêm.

5 loại trái cây được công nhận là cao thủ giúp giảm cân, hút mỡ bụng nhanh mà không cần nhịn ăn hay tập luyện-5

Và tất nhiên, chúng cung cấp rất nhiều chất xơ để hỗ trợ giảm cân nặng. Trong một quả xoài, bạn nhận được 3,31 g chất xơ, chiếm khoảng 12% nhu cầu hàng ngày.

5. Chanh dây

Một quả chanh dây 18 gram chỉ chứa 17 calo và là một nguồn giàu chất xơ, vitamin C, vitamin A, sắt và kali. Chất xơ dồi dào của chanh dây làm chậm quá trình tiêu hóa của bạn, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và kiểm soát sự thèm ăn.

5 loại trái cây được công nhận là cao thủ giúp giảm cân, hút mỡ bụng nhanh mà không cần nhịn ăn hay tập luyện-6

Ngoài ra, hạt chanh dây cung cấp piceatannol, một chất có liên quan đến việc giảm huyết áp và cải thiện độ nhạy insulin ở nam giới thừa cân.

Bạn cũng có thể thích