5 đại gia giàu nhất đứng sau ông Joe Biden

5 đại gia giàu nhất đứng sau ông Joe Biden - 1
Nhóm 5 cá nhân/gia đình giàu nhất trong danh sách tỷ phú trực tiếp ủng hộ ông Biden sở hữu tổng cộng 160,4 tỷ USD. Đầu tiên, phải kể đến bà Connie Ballmer, vợ của cựu CEO Microsoft Steve Ballmer. Forbes ước tính cựu CEO Microsoft sở hữu khối tài sản 69,4 tỷ USD. Tổng tài sản của hai vợ chồng là 69,7 tỷ USD. (Ảnh: Getty Images)
5 đại gia giàu nhất đứng sau ông Joe Biden - 2
Ông Steve Ballmer không trực tiếp đóng góp cho chiến dịch tranh cử của ông Biden nhưng bà Connie quyên 100.000 USD cho ứng viên Dân chủ. Hai vợ chồng cũng quyên hơn 7,7 triệu USD cho các siêu ủy ban hành động chính trị ủng hộ (Super PAC) đảng Dân chủ, bao gồm 500.000 USD cho một Super PAC trực tiếp hỗ trợ ông Biden. (Ảnh: Forbes)
5 đại gia giàu nhất đứng sau ông Joe Biden - 3
Bà Jacqueline Mars (giữa), người thừa kế 30% hãng bánh kẹo Mars, sở hữu khoảng 28,9 tỷ USD. Bà chỉ ủng hộ 500 USD cho chiến dịch tranh cử của ông Biden hồi tháng 1, nhưng con trai bà – Stephen Badger – đã quyên hơn 17.000 USD vào cho các chính trị gia Dân chủ, bao gồm ông Biden. (Ảnh: Getty Images)
5 đại gia giàu nhất đứng sau ông Joe Biden - 4
Vợ chồng tỷ phú Jim và Marilyn Simons sở hữu tổng tài sản 23,5 tỷ USD) và đóng góp hơn 8 triệu USD cho các ủy ban và các Super PAC ủng hộ ông Biden, bao gồm gần 1 triệu USD cho tổ chức Biden Action Fund. (Ảnh: Getty Images)
5 đại gia giàu nhất đứng sau ông Joe Biden - 5
Theo Forbes, từ năm 2019, hai vợ chồng đã quyên góp hơn 20 triệu USD cho các hoạt động chính trị liên bang. Ông Simons thành lập quỹ đầu tư Renaissance Technologies vào năm 1982 và hiện quỹ này quản lý 82 tỷ USD tài sản. (Ảnh: Getty Images)
5 đại gia giàu nhất đứng sau ông Joe Biden - 6
Vợ chồng Leonard và Judith Glickman Lauder – đứng sau thương hiệu mỹ phẩm Estee Lauder – sở hữu khối tài sản 19,7 tỷ USD. Hai vợ chồng đóng góp khoảng 115.000 USD cho chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ năm nay. (Ảnh: Getty Images)
5 đại gia giàu nhất đứng sau ông Joe Biden - 7
Ông Leonard Lauder, 83 tuổi, gia nhập công ty của gia đình vào năm 1958. Ông là người đứng sau chiến dịch thâu tóm các thương hiệu như MAC, Aveda và Bobbi Brown. Ông rời bỏ vị trí CEO công ty vào năm 1999. (Ảnh: New York Times)
Bạn cũng có thể thích