30 doanh nghiệp nhận giải thưởng Thương hiệu Vàng TP Hồ Chí Minh

Tối 21-1, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải thưởng Thương hiệu Vàng TP Hồ Chí Minh cho các doanh nghiệp đoạt giải.

Trao giải thưởng Thương hiệu Vàng TP Hồ Chí Minh cho đại diện các doanh nghiệp

Giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh các thương hiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ uy tín, tiêu biểu của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã có nhiều nỗ lực và thành công trong việc xây dựng thương hiệu.

Tiêu chí chấm điểm các thương hiệu sản phẩm tham gia bình chọn dựa trên tính tuân thủ; sự phát triển; tính sáng tạo; đầu tư cho thương hiệu và quản trị thương hiệu; chất lượng và an toàn của sản phẩm/dịch vụ; trách nhiệm với cộng đồng.  

Tại buổi lễ, doanh nghiệp đã trao thưởng cho 30 doanh nghiệp được Hội đồng bình chọn bầu chọn. Doanh nghiệp có thương hiệu được bình chọn hầu hết đều là những doanh nghiệp dẫn đầu hoặc ở top đầu trong ngành nghề sản xuất, kinh doanh của mình.

Tổng doanh thu năm 2019 của 30 doanh nghiệp này đạt 252.792 tỷ đồng, tương đương 21,8% tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng năm 2019 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh; tổng lợi nhuận sau thuế của 30 doanh nghiệp đạt 32.670 tỷ đồng.

Theo đánh giá của Hội đồng Bình chọn, hầu hết thương hiệu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đạt giải đã trải qua quá trình hình thành và phát triển khá dài và đã xác định được vị thế vững chắc trên thương trường, có độ nhận biết và có uy tín cao trong tâm trí khách hàng và những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của thành phố. 

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong, cho biết: “TP Hồ Chí Minh có trên 440 nghìn doanh nghiệp nhưng chỉ có trên 800 doanh nghiệp có số vốn trên một nghìn tỷ đồng. Thương hiệu các sản phẩm chưa tạo nhiều dấu ấn người tiêu dùng. Trong số 50 doanh nghiệp Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn năm 2020, thành phố chỉ có 25 thương hiệu, chưa tương xứng với tiềm năng của đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước.”

“Thành phố mong muốn thông qua giải thưởng này sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh. Thành phố kỳ vọng những doanh nghiệp đoạt giải hôm nay sẽ là cánh chim đầu đàn đủ sức, đủ lớn để bay xa, dẫn dắt các doanh nghiệp khác cùng phát triển” – đồng chí Nguyễn Thành Phong nói.

Tin và ảnh: ANH TUẤN
Bạn cũng có thể thích