3 điều cần lưu ý khi bổ sung dầu cá

Mang lại nhiều tác dụng cho cơ thể nhưng nếu sử dụng sai cách, dầu cá có thể từ lợi hóa hại. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số điều sau để bổ sung dầu cá đúng cách và hiệu quả.
Bổ sung đúng thời điểm
Dầu cá nên được sử dụng vào buổi sáng, đây là thời gian để cơ thể hấp thu omega-3 hiệu quả nhất. Từ sau 14 giờ, độ hấp thụ dầu cá vào cơ thể sẽ giảm dần. Ngoài ra, omega-3 còn được hấp thụ tốt hơn sau các bữa ăn có chứa chất béo.
Mặc dù sau 14 giờ, việc hấp thu bị giảm dần, dầu cá vẫn hữu ích với người bị mất ngủ. Theo các nhà khoa học tại Đại học Oxford (Mỹ), nồng độ omega-3 trong máu cao sẽ giúp bạn dễ ngủ và ngủ sâu hơn.
Fish Oil anh 1Bổ sung đúng liều lượng
Bạn có thể bổ sung dầu cá với liều lượng nhỏ hơn 3 g/ngày. Tuy nhiên, việc bổ sung liều lượng như thế nào phải phụ thuộc vào độ tuổi, thể trạng sức khỏe của từng người. Vì vậy, để chắc chắn hơn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bổ sung.
Fish Oil anh 2
Trong độ tuổi 6-8, trẻ cần bổ sung từ 900 mg omega-3 mỗi ngày. Trẻ 9-13 tuổi sẽ cần dùng 1.000 mg/ngày với bé gái và 1.200 mg/ngày với bé trai. Ở độ tuổi 14-18, nữ cần 1.100 mg/ngày, nam cần 1.600 mg/ngày.
Trong độ tuổi trưởng thành (trên 16 tuổi), phụ nữ cần 1.100 mg/ngày, nam giới cần 1.600 mg/ngày; phụ nữ mang thai 1.400 mg/ngày và phụ nữ cho con bú cần 1.300 mg/ngày.
Người trung niên, người già có sức khỏe bình thường nên dùng 1.100 mg/ngày. Người bệnh tim mạch cần ít nhất 1.000 mg/ngày. Người bị tiểu đường, huyết áp cao nên bổ sung 2.000 mg/ngày.
Nên sử dụng sản phẩm bổ sung dầu cá
Không phải ai cũng có thể tiêu thụ dầu cá ở dạng thô, nhất là với trẻ em hay những người không thích mùi vị của nó. Bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm bổ sung dầu cá khi nhận thấy cơ thể không tiêu thụ đủ lượng omega-3 từ thực phẩm. Những sản phẩm với nguồn gốc từ cá biển sâu như cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá trích… sẽ có hàm lượng omega-3 cao hơn các loại cá sống gần mặt nước.
Để đảm bảo hiệu quả và độ an toàn, bạn nên ưu tiên các sản phẩm dầu cá của thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường. Dầu cá tại những địa chỉ bán hàng chính hãng sẽ giúp người mua an tâm hơn, tránh chọn nhầm hàng giả, kém chất lượng. Tốt nhất, bạn nên mua sản phẩm có chứng nhận sức khoẻ của các cơ quan có thẩm quyền.
Một trong những sản phẩm dầu cá đang được nhiều người tin dùng hiện nay là Fish Oil. Đây là sản phẩm của thương hiệu Careline thuộc Care Line Pty Ltd – một trong những công ty hàng đầu tại Australia về dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Fish Oil được tinh chế từ nguồn cá hồi giàu dưỡng chất omega-3.
Mỗi viên nang cung cấp tới 1.000 mg dầu cá, trong đó có chứa tới 300 mg axit béo omega-3, đạt tỷ lệ tối ưu 18% EPA và 12% DHA, tức EPA là 180 mg và DHA là 120 mg.
Được chiết xuất từ nguồn nguyên liệu sạch cùng dây chuyền sản xuất hiện đại, Fish Oil đã tách bỏ các chất độc hại, đảm bảo độ tinh khiết. Sản phẩm được sản xuất tại Australia nên đảm bảo mọi tiêu chuẩn chất lượng và các quy định nghiêm ngặt của ngành công nghiệp dược phẩm nước này. Đồng thời, sản phẩm được cấp giấy chứng nhận của Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm cho phép lưu hành tại thị trường Việt Nam. Dầu cá Fish Oil đã được phân phối tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.
Bạn cũng có thể thích