10 tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất tuần qua

Tỷ phú Ma Huateng – Chủ tịch của Tencent Holding (Trung Quốc) là người kiếm nhiều tiền nhất tuần qua khi khối tài sản tăng 6,6 tỷ USD.
Forbes công bố danh sách tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất trong tuần qua theo ước tính của Forbes (từ 8/1 đến 15/1). Theo đó, đứng đầu là tỷ phú Ma Huateng – Chủ tịch của Tencent Holding (Trung Quốc). 
Ngoài ra, tỷ phú Jeff Bezos – CEO Amazon – có một tuần bội thu trước người sáng lập Tesla – tỷ phú Elon Musk – và giành lại ngôi vị giàu nhất thế giới sau một tuần đầy biến động. Trong quần qua, Jeff Bezos và Elon Musk đã trao đổi vị trí cho nhau gần như mỗi ngày để giành ngôi vị giàu nhất thế giới trong danh sách tỷ phú theo thời gian thực của Forbes.
Dù mất 1,4 tỷ USD trong ngày cuối tuần (thứ Sáu) song tài sản của tỷ phú Jeff Bezos vẫn ở mức cao 181,5 tỷ USD. Nhờ đó, tỷ phú Bezos hiện đang là người giàu nhất thế giới trong bảng xếp hạng của Forbes.
Cuối tuần trước, thị trường chứng khoán Mỹ có phiên đỏ sàn sau khi Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden công bố chi tiết về gói cứu trợ đại dịch trị giá 1.900 tỷ USD. Trong khi nhiều cổ phiếu công nghệ lao dốc khiến một số tỷ phú bị hao hụt tài sản trong tuần qua thì vẫn có không ít tỷ phú lại ngày càng giàu thêm.
Dưới đây là danh sách tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất trong tuần qua.
1. Ma Huetang: tăng 6,6 tỷ USD
10 tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất tuần qua - 1

Tỷ phú Trung Quốc Ma Huateng. (Ảnh: Getty Image)

Tỷ phú Trung Quốc Ma Huateng – Chủ tịch của Tencent Holding, công ty sở hữu ứng dụng phổ biến nhất Trung Quốc Weibo – chứng kiến khối tài sản tăng 6,6 tỷ USD trong tuần qua khi cổ phiếu Tencent tăng mạnh.
Theo Forbes, hiện tài sản ròng của tỷ phú Ma Huateng là 62,8 tỷ USD.
2. Chen Zhiping: tăng 3,1 tỷ USD
Chen Zhiping là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Smoore International, nhà cung cấp thiết bị vaping (thuốc lá điện tử) và là tỷ phú vaping đầu tiên của Trung Quốc. Chen Zhiping hiện sở hữu 18,7 tỷ USD.
3. Zhang Zhidong: tăng 2,4 tỷ USD
Là nhà đồng sáng lập Tencent và đã nghỉ hưu vào năm 2014, Zhang Zhidong từng là Giám đốc công nghệ tại gã khổng lồ về game sày. Sinh năm 1971, Zhang hiện có tài sản trị giá 22,3 tỷ USD.
4. Masayoshi Son: tăng 2,3 tỷ USD
Tỷ phú Nhật Bản Masayoshi Son là người thành lập và điều hành tập đoàn đầu tư và viễn thông di động khổng lồ SoftBank. Tài sản ròng của ông hiện là 40,5 tỷ USD.
5. Zhong Huijuan: tăng 2 tỷ USD
Zhong Huijuan (Trung Quốc) được biết đến là tỷ phú giàu nhất ngành dược phẩm. Nữ tỷ phú này hiện sở hữu khối tài sản ròng 23,5 tỷ USD.
6. Dulce Pugliese De Godoy Bueno: tăng 1,9 tỷ USD
Tỷ phú người Brazil sở hữu 5,4 tỷ USD sau khi khối tài sản ròng tăng 1,9 tỷ USD trong tuần qua.
7. Zhou Qunfei: tăng 1,6 tỷ USD
Năm 2019, Zhou Qunfei trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, sở hữu đế chế sản xuất màn hình cho hàng tỷ chiếc điện thoại Apple, Samsung, Huawei…Nữ doanh nhân này hiện sở hữu tài sản ròng 18,6 tỷ USD.
8. Camilla De Godoy Bueno Grossi: tăng 1,5 tỷ USD
Khối tài sản ròng của tỷ phú Brazil – Camilla De Godoy Bueno Grossi là: 2,7 tỷ USD.
9. Eric Yuan: tăng 1,5 tỷ USD
Người sáng lập của công ty truyền thông Zoom – tỷ phú Eric Yuan cũng đã có một tuần tốt đẹp. Tài sản của ông đã tăng 1,5 tỷ USD lên 16,9 tỷ USD.
10. Brian Chesky: tăng 1,4 tỷ USD
Tỷ phú Brian Chesky – CEO kiêm đồng sáng lập của Airbnb, một ứng dụng về cho thuê/đặt phòng online nổi tiếng – cũng chứng kiến khối tài sản của mình tăng 1,4 tỷ USD lên 12,9 tỷ USD.
BẰNG LĂNG (Nguồn: Forbes)
Bạn cũng có thể thích