10 phương pháp tự nhiên làm chậm quá trình lão hóa da

Da thường bị lão hóa khi có sự thay đổi về tuổi tác, hormone…dưới đây là một số cách làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Uống đủ nước: Hầu hết những vấn đề về da đều liên quan đến việc mất nước hoặc thiếu nước của cơ thể vì nước chiếm đến 2/3 trọng lượng cơ thể. Vì vậy, da sẽ tăng độ đàn hồi, giảm nếp nhăn khi cơ thể được cung cấp đủ lượng nước cần thiết.

Sử dụng chế phẩm sinh học: Probiotics là vi khuẩn có lợi làm khỏe đường ruột, tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện chức năng da.

Collagen là thành phần thường thấy trong các sản phẩm chăm sóc da. Chúng có khả năng phục hồi cấu trúc da, giảm lão hóa và tăng độ đàn hồi của da.

Sử dụng nghệ: Đây là phương pháp truyền thống hữu hiệu cho việc chống oxy hóa, làm cải thiện chức năng da một cách tự nhiên.

Vitamin D có vai trò quan trọng trong việc tăng cường miễn dịch, làm da sáng khỏe tự nhiên.

Dầu dừa: Là một thực phẩm tự nhiên có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, kháng viêm.

Sử dụng axit béo omega 3: Thường có nhiều ở thịt cá thu hoặc quả óc chó. Axit béo omega 3 không chỉ giúp cải thiện chức năng tim mạch mà còn giúp ngăn ngừa lão hóa một cách tự nhiên.

Uống trà xanh để giúp tăng cường tuổi thọ, giảm nguy cơ bị bệnh tim, tăng cường trí nhớ và quan trọng là giúp làm chậm quá trình lão quá.

Socola đen là một thực phẩm hấp dẫn giúp chống lại lão hóa, làm giảm nếp nhăn tại vùng mặt, tăng độ đàn hồi của da nếu được sử dụng một cách hợp lý.

Ăn quả việt quất, vốn chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa lão hóa, cải thiện chức năng da và não bộ…

 Vũ Gia

Bạn cũng có thể thích