10 mẹo vặt giúp tăng khả năng lưu trữ đồ trong nhà bếp

Có nhiều giải pháp đơn giản để tối ưu hóa không gian bếp, thậm chí ngay cả khi bạn không có được một gian kho riêng biệt, bạn vẫn có thể áp dụng những cách thức dưới đây để lưu trữ đồ cho gian bếp của mình.
Tận dụng phía sau cửa bếp
Phần phía sau cánh cửa phòng bếp là một nơi trữ đồ lý tưởng ít khi được đụng tới. Hãy gắn một giá đựng ở phía sau cửa, và nếu khéo tay, hãy tự thiết kế giá đựng cho riêng bạn.
Dùng giá để đồ hình bậc thang
Loại giá đựng đồ này rất phù hợp để đựng các loại đồ hộp. Nó cho phép bạn biết mình đang có những gì trong bếp chỉ trong một cái liếc mắt. Bạn cũng có thể tham khảo một số kệ để đồ đa năng hiện đại rất phổ biến hiện nay.
Bỏ thực phẩm khỏi hộp và để chúng vào giỏ
Hãy lấy những món thực phẩm bạn mua ra khỏi hộp, cho chúng vào túi nhựa và đặt chúng vào giỏ thưa, để bạn có thể nhìn rõ các loại thực phẩm đang ở đâu mà không cần phải đào bới chúng lên. Cách này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều không gian trong bếp.
Dùng các giá đựng đồ gắn dưới kệ
Một cách nữa để mở rộng không gian trong bếp chính là tận dụng khoảng không dưới các kệ đựng đồ. Hãy gắn những giá đựng đồ tại vị trí này và để ở đó những món đồ dễ bị vỡ hay bẹp như bánh mì.
Dùng khay nâng
Một cách khác để tối ưu hóa không gian trong bếp là dùng các khay nâng. Chúng không quá đắt, mà lại tạo ra rất nhiều khoảng không để xếp đồ.
Dùng ống nhựa nhiều nấc để chia khoảng cách
Bạn có thể dùng ống nhựa nhiều nấc để chia khoảng đặt các món đồ lớn và phẳng như nắp nồi, thớt hay giấy lót khay nướng bánh. Bạn cũng có thể dùng hộp đựng tài liệu để làm việc này.
Tối ưu góc bếp bằng giá cong
Các góc bếp cùng là nơi hữu ích nhưng lại ít được đụng đến. Những món đồ để ở góc bếp rất dễ bị bỏ qua, do đó hãy đặt ở đây một cái giá cong để đựng đồ cũng như có thể quan sát các món đồ dễ dàng hơn.
Để các món đồ nhỏ vào túi có ngăn
Hãy treo một chiếc túi nhiều ngăn trên cửa để trữ các món ăn vặt nhỏ như kẹo hay bim bim. Bằng cách này, trẻ con sẽ dễ lấy đồ để mang đi hơn.
Để khoai tây và hành trong túi giặt
Những chiếc túi giặt với giá rẻ có thể được tìm thấy ở mọi nơi, Hãy treo chúng trong bếp để trữ hành, tỏi và khoai tây. Chỉ cần nhìn vào túi, bạn có thể biết rằng mình đã cần phải mua thêm đồ hay chưa.
Đựng đồ trong giá đựng báo
Các giá đựng báo có thể đựng dùng để đựng đồ hộp, giấy bọc thực phẩm, giấc bạc hay giấy lau. Bạn có thể tìm thấy món đồ này ở bất cứ nơi bán văn phòng phẩm nào.
Bài: Đẹp Lifestyle
Bạn cũng có thể thích