10 mẹo giúp giảm cân nhanh sau Tết

Ăn chậm, nhai kỹ, ăn một mình thay vì ăn cùng nhiều người sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vòng eo thon thả.

Quy tắc kép

Hãy đảm bảo khẩu phần ăn của bạn chứa ít nhất hai nhóm thực phẩm: protein và chất xơ. Quy tắc này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát khẩu phần và lượng calo nạp vào cơ thể.

Tránh xa ‘nguồn thức ăn’

Khi thấy đói, bạn có thể pha một tách cà phê hoặc một tách trà rồi ra ngoài ban công thưởng thức. Tránh xa khu vực bếp, tủ lạnh hay phòng khách bày đổ ằn để cơn thèm ăn tạm lắng xuống.

Ăn chậm

Ăn chậm sẽ giúp bạn cảm nhận được cảm giác no bụng và biết khi nào nên ngừng ăn. Ăn quá vội sẽ khiến bạn dễ ăn nhiều hơn nhu cầu thực của cơ thể.

Sử dụng bát, đĩa nhỏ

Dùng bát, đĩa nhỏ sẽ cho bạn cảm giác bạn đã ăn nhiều và đủ no. Nên kết thúc bữa ăn khi bạn thấy no 80%, không nên ăn đến lúc cảm thấy “no căng rốn”.

Ăn một mình

Khi chỉ có một mình, chúng ta ăn ít hơn 30% so với khi có mặt người khác. Khi ăn tối với 3 hoặc 4 người thì bạn tiêu thụ thực phẩm gấp hai lần so với khi bạn tự ăn một mình. Khi cần giảm cân, hãy cố gắng ăn một mình.

Lên danh sách thực phẩm cho cả tuần

Chuẩn bị trước thực đơn cho cả tuần và ghi lại danh sách, đi mua đúng những thứ mà bạn cần, không mua thêm bánh kẹo, nước ngọt… để hạn chế tối đa thói quen ăn vặt.

‘Giấu đồ ăn vặt’

Hãy để những đồ ăn vặt không lành mạnh càng xa khỏi tầm mắt càng tốt. Hạn chế ăn vặt sẽ giúp bạn nhanh chóng có được vóc dáng thon gọn.

Nhai kỹ

Các nghiên cứu đã chỉ ra, nhai ít nhất 32 lần trước khi nuốt sẽ giúp cơ thể hấp thu thức ăn tốt hơn, khiến bạn no nhanh hơn và giảm đáng kể cảm giác thèm ăn.

Không bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng không khiến bạn gầy đi. Ngược lại, nó sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn vào các bữa còn lại trong ngày. Nên ăn bữa sáng đầy đủ các nhóm chất để cơ thể có đủ năng lượng hoạt động và hạn chế ăn quá nhiều vào các bữa khác.

Bình tĩnh giảm cân

Giảm cân không phải câu chuyện ngày một, ngày hai, bạn cần cho cơ thể thời gian để điều chỉnh. Đừng vội vàng thử tất cả các lời khuyên giảm cân một lúc. Nên đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và dần dần từng bước điều chỉnh chế độ ăn và thói quen để lấy lại được vòng eo thon thả.

Vienne (theo Bright Side)

Bạn cũng có thể thích