10 loại cây hợp trồng trong phòng tắm

Cây cối giúp phòng tắm có cảm giác thư giãn, tăng tính thẩm mỹ và cải thiện chất lượng không khí.

Phòng tắm ẩm, ấm nhưng có thể lạnh lẽo nếu không được sử dụng trong thời gian dài. Bên cạnh đó, khu vực này cũng thường ít ánh sáng tự nhiên.

Cây trong nhà tắm nên là những loại thích hợp với điều kiện sống ít sáng, độ ẩm cao và nhiệt độ thay đổi như cây đuôi chồn (Asparagus densiflorus).

Cây măng leo ưa ẩm, vừa hoặc nhiều sáng nên gia chủ có thể đặt nó ở cạnh cửa sổ phòng tắm. Lưu ý, cây có gai và độc, cần tránh xa trẻ nhỏ cùng thú cưng.

Cây cung điện vàng (Aglaonema Spp.) có lá lớn và dễ sống, ngay cả khi bạn quên tưới. Nó ưa ẩm nhưng cũng chịu được khô hạn, không thích ánh nắng trực tiếp và cần tránh gió lạnh.

Cây cô tòng lá mít (Codiaeum variegatum var.) gây ấn tượng bởi những chiếc lá sặc sỡ. Cây lớn chậm nhưng có thể phát triển tới chiều cao gần hai mét và bề ngang gần một mét nên trước khi mua, gia chủ hãy chắc chắn mình có đủ chỗ cho nó.

Cây cô tòng lá mít cần ánh sáng gián tiếp, nhiều nước nhưng không thích đất ẩm. Bạn chỉ nên tưới cây khi khoảng 5 cm đất phía trên đã khô hẳn. Giảm nước tưới vào mùa thu và cuối đông.

Một số loài dương xỉ có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ và ưa ẩm, phù hợp với nhà tắm như dương xỉ Boston (Nephrolepis exaltata), dương xỉ tóc thần (Adiantum spp.), ráng ổ phụng (Asplenium nidus), dương xỉ cúc áo (Pellaea rotundifolia).

Cây dành dành (Gardenia jasminoides) có thể phát triển trong môi trường ẩm ướt của phòng tắm, miễn là được nhận đủ ánh sáng trong khoảng 6-8 tiếng mỗi ngày.

Lan ý (Spathiphyllum Spp.) vừa có vẻ đẹp trang nhã vừa dễ chăm sóc. Chúng thích được tưới thường xuyên và độ ẩm cao nên gia chủ đừng để đất khô suốt thời gian dài. Lan ý sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu nhưng nếu thấy cây không ra hoa, bạn hãy chuyển nó ra vị trí sáng hơn.

Trầu bà (Epipremnum Aureum) hay được gọi là “loại cây không thể chết”. Chúng sống được trong nhiều điều kiện ánh sáng và có thể phát triển thành cây dây leo dài. Gia chủ hãy tưới khi nào thấy đất khô. Lưu ý, mọi bộ phận của cây đều gây nguy hiểm nếu ăn phải.

Lưỡi hổ (Sansevieria trifasciata) luôn luôn được xếp vào các loại cây nên trồng trong nhà. Nó thích ánh sáng nhưng cũng chịu được những hoàn cảnh kém lý tưởng. Bạn chỉ nên tưới khi thấy khoảng 5 cm đất phía trên đã khô.

Cỏ nhện (Chlorophytum comosum) thích mọc trong những nơi chật hẹp nên bạn đừng dùng chậu quá to với bộ rễ của cây. Cỏ nhện cũng ưa ánh sáng gián tiếp và nhiệt độ mát.

Môn trường sinh đốm (Dieffenbachia Spp.) chỉ đòi hỏi sự chăm sóc tối thiểu. Cây cần được tưới khi bề mặt đất hoàn toàn khô. Vào mùa đông, bạn nên cho cây tiếp xúc với nhiều ánh sáng hơn mùa hè.

Thu Nguyệt (Theo The Spruce)

Bạn cũng có thể thích