1 trong 5 loại cây người mệnh hoa nên trồng trong nhà để hút tài lộc

Theo quan niệm, người mệnh hỏa rất hợp trồng những cây màu nóng như: cây hồng môn, cây phú quý, cây vạn lộc… để “hút lộc về nhà”.
Theo ngũ hành thì Hỏa đứng thứ 4, Hỏa tượng trưng cho lửa với tông màu nóng như màu đỏ, hồng, cam, tím. Vì vậy theo quan niệm phong thủy, những người mệnh hỏa khi chọn cây cối nên chọn cùng tông với hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn, thêm giàu sang, phú quý…
5 loại cây người mệnh Hỏa nên trồng trong nhà:
Cây hồng môn
Đây là một trong những cây hợp với mệnh Hỏa nhất, rất thích hợp đặt ở bàn làm việc, giá sách, cửa sổ, vừa để trang trí, vừa giúp đem lại may mắn. Màu đỏ, hồng của môn tương thích với mệnh Hỏa, giúp phát triển những ưu điểm của họ. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu bền vững, nồng cháy và hạnh phúc mãi mãi.
Cây phú quý
Cây Phú Quý có ý nghĩa phong thủy lớn với những người mệnh Hỏa. Theo quan niệm phong thủy, cây Phú Quý mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó. Hơn nữa, đây còn là loại cây có thể sống trong điều kiện thiếu sáng, không gian nhỏ nhưng vẫn phát triển tốt.
Cây đa búp đỏ
Đa Búp Đỏ trang trí trong nhà với ý nghĩa như vị thần bảo hộ cho vạn vật, mang nhiều bình an đến cho gia đình. Trong phong thủy, Đa Búp Đỏ có thân càng to, tán lá xòe rộng thì càng có sức bao bọc, che chở, đem lại sự bình yên cho gia đình. Ngoài ra, đây còn là loại cây có khả năng hút bụi và khí độc tốt nên thường được trồng làm cây cảnh nội thất, cây trang trí văn phòng để cải thiện không gian sống.
 Cây vạn lộc
Đối với người mệnh Hỏa, cây vạn lộc như một lời chúc phát tài, vạn sự như ý. Nhiều người quan niệm rằng khi vạn lộc ra hoa chính là một tin tốt, rằng bạn sẽ gặp may mắn trên con đường thăng tiến về công danh, sự nghiệp.
Ngoài ra, cây vạn lộc còn có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt. Cây có tác dụng tạo không gian xanh giúp tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả.
Cây trạng nguyên
Cây có đặc điểm khá thú vị khi phần lá non phía trên màu đỏ nhung rực rỡ, khi già sẽ dẫn chuyển sang màu xanh. Màu đỏ của cây rất phù hợp với người mệnh Hỏa.
Trong phong thủy, cây hoa trạng nguyên mang ý nghĩa thành đạt, may mắn và thành công cho gia đình. Nhất là ý nghĩa về sự tốt lành trong thi cử học hành. Đó cũng là lý do cây hoa trạng nguyên được lựa chọn làm món quà ý nghĩa đối với người thân, bạn bè trong các dịp lễ tết, cưới hỏi, mừng thọ.
Thông tin mang tính chất tham khảo.
Sưu tầm
Bạn cũng có thể thích